Những ánh sao trên biển. Bài 3: Điểm tựa nơi đầu sóng

 Những ánh sao trên biển. Bài 3: Điểm tựa nơi đầu sóng
(QTO) - Không chỉ truyền quyết tâm vươn khơi và chung tay giữ gìn chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, nhiều đảng viên, ngư dân từng khoác màu áo lính trên địa bàn tỉnh đã trở thành điểm tựa nơi đầu sóng. Họ là người tiên phong giúp ngư dân đẩy lùi những suy nghĩ cũ kỹ, lạc hậu và thêm tin yêu Đảng.

Những ánh sao trên biển. Bài 2: Những “cột mốc sống” giữa trùng khơi

 Những ánh sao trên biển. Bài 2: Những “cột mốc sống” giữa trùng khơi
(QTO) - Vừa bám biển đánh bắt hải sản phát triển kinh tế, vừa tham gia bảo vệ ngư trường, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, nhiều đảng viên, ngư dân từng khoác áo lính được ví như những “cột mốc sống” giữa trùng khơi. Họ chính là “tai”, “mắt” của lực lượng chức năng để góp sức giữ yên vùng biển của Tổ quốc.

Những ánh sao trên biển. Bài 1: Giữ trọn lời thề với biển

 Những ánh sao trên biển. Bài 1: Giữ trọn lời thề với biển
(QTO) - Trong khi một số người rời biển để tìm cuộc sống yên ả, an nhàn, nhiều đảng viên, ngư dân từng khoác áo lính trên địa bàn tỉnh vẫn giữ trọn lời thề bám biển. Họ được ví là ánh sao soi đường cho thế hệ sau, trở thành nhân tố tích cực để dựng xây các tổ tự quản tàu thuyền an toàn trên biển.

Con đường xuyên… ba thế kỷ

 Con đường xuyên… ba thế kỷ
Hơn ba mươi năm trước, khi Tỉnh ủy tỉnh Bình Trị Thiên chủ trương tập hợp lại tư liệu, hồi ức từ những cán bộ lão thành đã từng mở đường, công tác, chiến đấu trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Tập sách “Đường mòn Hồ Chí Minh qua Bình Trị Thiên” đã có những hồi ức sinh động.

Phóng sự ảnh: Cam Lộ - miền quê đáng sống

 Phóng sự ảnh: Cam Lộ - miền quê đáng sống
Cam Lộ là vùng đất bán sơn địa của tỉnh Quảng Trị. Sau nhiều năm nỗ lực xây dựng, năm 2019 Cam Lộ được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định công nhận là huyện đạt chuẩn Nông thôn mới. Đây là huyện đầu tiên của khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế đạt tiêu chí này. Từ một vùng đất nghèo khó “đất không nuôi nổi người”, ngày nay đời sống vật chất và tinh thần của người dân Cam Lộ được nâng cao, kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng hoàn thiện; cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, con người sống chan hoà, có tình có nghĩa, trở thành miền quê đáng sống.

Thác nước giữa rừng nguyên sinh ở Tây Trường Sơn

Thác nước giữa rừng nguyên sinh ở Tây Trường Sơn
Sau 30 phút trekking rừng nguyên sinh và bản người Vân Kiều, du khách sẽ thấy thác nước Tà Puồng hiện ra trước mắt với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ

Thiêng liêng lễ hội Lễ hội đêm Thành cổ Quảng Trị

Thiêng liêng lễ hội Lễ hội đêm Thành cổ Quảng Trị
Không giống như những lễ hội khác ồn ào và náo nhiệt, tưng bừng cờ hoa lộng lẫy. Lễ hội hoa đăng đêm Thành cổ Quảng Trị diễn ra với không khí trang nghiêm tĩnh lặng.

Làng Hội Kỳ - Dấu xưa còn đó

Làng Hội Kỳ - Dấu xưa còn đó
Hàng trăm năm qua, những căn nhà rường cổ được xem là báu vật có một không hai của người dân thôn Hội Kỳ, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng nói riêng và người dân tỉnh Quảng Trị nói chung. Thế nhưng, dưới biến động của chiến tranh, thiên tai, thời gian, giờ đây việc bảo tồn, trùng tu và lưu truyền cho con cháu đang gặp rất nhiều khó khăn. Để bảo vệ những căn nhà rường cổ này, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của người dân, rất cần sự quan tâm của các ngành chức năng…

Những điểm đến lạ giữa vùng đất quen

 Những điểm đến lạ giữa vùng đất quen
Quảng Trị càng đi càng mới! Đó là những gì mọi người cảm nhận được khi có dịp ghé thăm vùng đất lửa đang từng ngày thay da đổi thịt. Nơi đây, ngoài các địa danh nổi tiếng gắn liền với những hồi ức lịch sử hào hùng, bi tráng về cuộc chiến tranh của dân tộc, còn có những điểm đến vô cùng độc đáo và mới lạ, được ví như là nét “duyên thầm” đầy mê hoặc, níu giữ bao du khách gần xa…
Tin đã đưa
Đặc ân của biển (19/6/2020)
Vinh Quang Thượng, đồng vọng xưa và nay (1/6/2020)
Qua miền Trúc Khê (15/5/2020)
Cuba trong lòng Quảng Trị (15/5/2020)
Làng Tùng Luật (24/2/2020)
"Cõng sách" vượt qua miền biên giới (25/11/2019)
Người Vân Kiều ở Cu Ty ăn Tết Độc lập (8/9/2019)
“Lễ cúng tạ ơn trời đất” của người Vân Kiều (21/8/2019)
Tình hữu nghị keo sơn giữa hai bản Ka Tăng và Densavan (17/7/2019)
Bảo tồn và phát triển bền vững các loài sinh vật (10/6/2019)
Giáo dục phòng tránh bom mìn thông qua vẽ tranh trên tường (4/4/2019)
Ngược dòng Ô Lâu (13/2/2019)
Phát huy giá trị nghệ thuật dân gian Bài Chòi (9/11/2018)
Nét đặc sắc của Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Quảng Trịể (13/11/2018)
CÔNG VIÊN FIDEL – BIỂU TƯỢNG CỦA TÌNH HỮU NGHỊ (21/9/2018)
Trang:
TÌM KIẾM
ẤN PHẨM ĐỐI NGOẠI

Edit
Họp báo Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Tỉnh Quảng Trị lần thứ Nhất
Cập nhật: 28/8/2017
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LIÊN KẾT WEBSITE
QUẢNG CÁO

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Copyright 2022 by CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH QUẢNG TRỊ