Quảng Trị

Trao giải cho 12 sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Quảng Trị


Ngày cập nhật: 11/01/2024 4:41:16 CH

Ngày 11/1/2024, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) và khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh Quảng Trị, lần thứ 2 tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Quảng Trị.

 

Ban tổ chức trao giải Nhất sáng tác khẩu hiệu “Đất Thiêng Hội Tụ” cho 3 tác giả, nhóm tác xuất sắc - Ảnh: T.P

 

Sau 9 tháng tổ chức và triển khai cuộc thi, Ban tổ chức đã tiếp nhận 292 sáng tác, bao gồm 147 biểu trưng và 145 khẩu hiệu của 69 tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh. Nhiều tác giả là chuyên gia mỹ thuật của các Trường Đại học Mỹ thuật, Trung tâm Mỹ thuật trên cả nước; một số tác giả còn đoạt giải thưởng cao trong các các cuộc thi sáng tác logo của các tỉnh, thành phố như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Vũng Tàu...

 

Theo đánh giá của ban tổ chức, hầu hết các tác phẩm dự thi năm nay có chất lượng tương đối đồng đều, đáp ứng được mục đích, yêu cầu của cuộc thi. Các tác phẩm biểu trưng có màu sắc sinh động, bố cục hài hòa phù hợp để tuyên truyền, quảng bá du lịch. Đồng thời đã phác họa, truyền tải được thông điệp về lịch sử, văn hóa, thiên nhiên và con người Quảng Trị; thể hiện được chiến lược, mục tiêu phát triển du lịch của tỉnh.

 

Ban tổ chức đã lựa chọn và quyết định trao giải 12 sáng tác biểu trưng và khấu hiệu xuất sắc nhất. Trong đó, trao giải Nhất sáng tác biểu trưng cho tác giả Nguyễn Thiện Đức (TP. Huế). Với hình tượng chính kết hợp giữa Di tích Thành Cổ Quảng Trị với hình ảnh chim bồ câu cách điệu tung cánh giữa bầu trời, đón ánh bình minh, bằng ngôn ngữ đồ họa cô động, có tính khái quát cao, tác giả Thiện Đức đã thể hiện được sức sống, sự hồi sinh, khát vọng hòa bình của đất và người Quảng Trị cũng như ước nguyện chung của toàn nhân loại; trao 3 giải Nhất sáng tác khẩu hiệu “Đất Thiêng Hội Tụ” cho 3 tác giả, nhóm tác giả gồm: nhóm tác giả Hồ Thanh Thọ, Đoàn Phương Nam, Hoàng Công Danh (TP. Đông Hà); tác giả Nguyễn Thanh Thái (TP. Đông Hà) và tác giả Lê Công Đạo (TP. Đà Nẵng).
 

Ban tổ chức trao giải Nhất sáng tác biểu trưng cho tác giả Nguyễn Thiện Đức (TP. Huế) - Ảnh: T.P

 

Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Quảng Trị, lần thứ 2 đã xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Quảng Trị. Qua đó phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch đến với du khách trong và ngoài nước thời gian tới.

 

Theo baoquangtri.vn

 

 

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Tỉnh Quảng Trị triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư tại TP. Changwon - Hàn Quốc (23/4/2024)
Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” (16/4/2024)
Đoàn sinh viên Lào tại Trường CĐSP Quảng Trị tham quan Trung tâm IOC tỉnh (2/4/2024)
Triển khai thi công Cảng nước sâu Mỹ Thủy (25/3/2024)
Hội đàm cấp cao hai tỉnh Quảng Trị - Savannakhet (22/3/2024)
Thống nhất 8 nội dung tại Hội thảo "Khu kinh tế thương mại xuyên biên giới chung Lao Bảo - Densavan: Từ ý tưởng đến hiện thực (19/3/2024)
Tỉnh Quảng Trị và tỉnh Ubon Ratchathani ký kết biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị (22/1/2024)
Trao giải cho 12 sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Quảng Trị (11/1/2024)
Dấu ấn công tác thông tin đối ngoại năm 2023 (19/3/2024)
Copyright 2024 by CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH QUẢNG TRỊ