Quảng Trị

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình hòa tấu nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”


Ngày cập nhật: 28/07/2021 3:08:04 CH

Nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng về các đối tượng chính sách, người nghèo

  

(QTO) -  Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2021), tối nay 26/7/2021, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, Tập đoàn Bình Minh, Công ty Vận tải Thành Đạt, nhóm nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội, Công ty Cổ phần Xây dựng Thái Hòa, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Trị tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình hòa tấu nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự chương trình.

 

Các nghệ sĩ hòa tấu những ca khúc xúc động, sâu lắng tri ân các anh hùng liệt sĩ tại chương trình hòa tấu “Khát vọng hòa bình” tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn- Ảnh: ĐV

 

Đoàn viên thanh niên thắp nến, thắp nhang tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn - Ảnh: ĐV

 

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Minh Tâm, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trú tại thôn Phương An 2, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ- Ảnh: Đ.V

 

Trong không khí thiêng liêng và xúc động, lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu đã trang trọng dâng hương, dâng hoa tại tượng đài chính Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn để tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những người con ưu tú đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Sau lễ dâng hương, dâng hoa là chương trình hòa tấu nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” với những ca khúc đi cùng năm tháng, như: Khúc ru nghĩa trang Trường Sơn; Huyền thoại mẹ, Tự nguyện… đã tái hiện lịch sử hào hùng của quân và dân ta trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giành độc lập cho Tổ quốc, tự do, ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân và công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay; cũng là dịp để bày tỏ lòng thành kính biết ơn, tôn vinh và tri ân sâu sắc các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hòa quyện cùng âm hưởng trang trọng và xúc động của những ca khúc hòa tấu giữa không gian đầy thiêng liêng, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã đến các phần mộ kính cẩn thắp lên những nén nhang thơm tri ân các anh hùng liệt sĩ.

 

Cùng với Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, cùng thời gian này, tuổi trẻ Quảng Trị đồng loạt tổ chức chương trình thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 và các nghĩa trang liệt sĩ, bia di tích trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Nằm trong chuối các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, trước đó, trong 2 ngày 25 và 26/7/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trên địa bàn tỉnh.      

  

Sáng ngày 26/7/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn- Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức chương trình “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng mẹ” tại gia đình các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh. Trong chương trình, tuổi trẻ tỉnh nhà đã tặng quà cho các Mẹ với mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Tổng trị giá các hoạt động này gần 100 triệu đồng. Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trần Thị Thu cho biết: Chương trình “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng mẹ” là hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” truyền thống của tuổi trẻ Quảng Trị được tổ chức định kỳ vào dịp 27/7 hằng năm. Đây là dịp để tuổi trẻ trong tỉnh thể hiện lòng biết ơn đối với sự hy sinh, mất mát của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, bồi đắp lý tưởng, đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thân nhân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

 

Cũng trong sáng 26/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam đã trao tặng 45 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách, các cựu TNXP cô đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; trao và tiếp nhận kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, nhà hạnh phúc. Trước đó, ngày 25/7/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 2 “Ngôi nhà hạnh phúc” cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi bố mẹ tại huyện Đakrông, gồm: Anh em Hồ Văn Đen và Hồ Thị Rê, học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tà Long, trú tại thôn Pa Hy, xã Tà Long; em Hồ Văn Mùi, Trường THCS&THPT Đakrông, trú tại thôn Vực Leng, xã Tà Rụt.

 

Ban tổ chức cũng đã trao tặng xe đạp, bàn học, các đồ dùng sinh hoạt, cặp sách, sách vở và 2 mô hình nuôi ngan cho các em. Tổng trị giá 2 “Ngôi nhà hạnh phúc” và các phần quà hơn 150 triệu đồng. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam chi nhánh Quảng Trị tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Minh Tâm, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn và nuôi em trai bị bệnh tâm thần, ở thôn Phương An 2, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ với trị giá 70 triệu đồng. Tại thôn Phương An 2, đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cho 2 nữ cựu TNXP cô đơn có hoàn cảnh khó khăn là bà Hoàng Thị Thảnh và bà Nguyễn Thị Trành.

 

Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Phạm Văn Khương, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Lâm Cao, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh với trị giá 50 triệu đồng; trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, cho con em gia đình chính sách trên địa bàn xã Vĩnh Lâm.

 

Theo baoquangtri.vn, link nguồn http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/159411?title=Le-thap-nen-tri-an-cac-anh-hung-liet-si-va-chuong-trinh-hoa-tau-nghe-thuat-%E2%80%9CKhat-vong-hoa-binh%E2%80%9D%C2%A0%C2%A0%C2%A0%C2%A0%C2%A0

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Đầu tư 2,3 tỉ USD dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng giai đoạn 1 (11/10/2021)
Công bố các dự án hỗ trợ người khuyết tật do USAID tài trợ cho tỉnh Quảng Trị (3/9/2021)
Xuất khẩu trực tiếp hạt tiêu sang thị trường Mỹ (12/8/2021)
Để các di tích lịch sử,văn hóa hòa mình vào cuộc sống (28/7/2021)
Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình hòa tấu nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” (28/7/2021)
Phát động Tuần lễ cao điểm phòng, chống COVID-19 (28/7/2021)
Chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 9,12% (28/6/2021)
Tạo điều kiện thông thương hàng hóa nhưng phải đảm bảo phòng, chống COVID-19 (28/6/2021)
Quảng Trị tiếp nhận 2,8 tỉ đồng ủng hộ quỹ phòng, chống COVID-19 (28/6/2021)
TÌM KIẾM
ẤN PHẨM ĐỐI NGOẠI

Edit
Họp báo Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Tỉnh Quảng Trị lần thứ Nhất
Cập nhật: 28/8/2017
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LIÊN KẾT WEBSITE
QUẢNG CÁO

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Copyright 2021 by CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH QUẢNG TRỊ