Quảng Trị

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và Liên đoàn sản xuất Singapore


Ngày cập nhật: 14/06/2021 9:00:34 SA

Ngày 11/6/2021, UBND tỉnh và Liên đoàn sản xuất Singapo (SMF) đã ký kết trực tuyến biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham dự lễ ký kết. Về phía SMF có Chủ tịch Liên đoàn Douglas Foo, đại diện các doanh nghiệp thuộc liên đoàn. 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ký trực tuyến biên bản thỏa thuận với SMF - Ảnh: T.T

 

Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Trị xác định công tác xây dựng quy hoạch có ý nghĩa hết sức quan trọng định hướng phát triển của tỉnh và là công việc phải làm trước hết. Quy hoạch tốt, quản lý và thực hiện quy hoạch tốt sẽ giúp tỉnh Quảng Trị có tầm nhìn chiến lược, kế hoạch phát triển cho từng thời kỳ, từ đó có các cơ chế, chính sách, chương trình dự án cụ thể để phát triển tỉnh nhanh và bền vững. Hiện nay, tỉnh đang tiến hành xây dựng quy hoạch đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch này dự kiến sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong năm 2022.

 

 Trên cơ sở nghiên cứu và học tập kinh nghiệm một số địa phương đã xây dựng quy hoạch thành công, tỉnh Quảng Trị nhận thấy, bên cạnh các chuyên gia trong nước, cần thiết phải mời gọi các chuyên gia tư vấn quốc tế có uy tín để cùng xây dựng bản quy hoạch rất quan trọng này.

 

Tỉnh Quảng Trị đánh giá cao ý tưởng đề xuất và quyết định lựa chọn SMF thực hiện hỗ trợ tỉnh xây dựng quy hoạch. Việc ký biên bản ghi nhớ hợp tác hôm nay là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, định hình các nội dung mở đầu cho sự hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và SMF, góp phần cho sự phát triển của tỉnh Quảng Trị và SMF trong thời gian tới.

 

Sau khi đại diện hai bên chia sẻ những thông tin về kinh nghiệm thực hiện quy hoạch tổng thể của SMF, tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và Chủ tịch SMF Douglas Foo đã ký kết trực tuyến biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh và SMF.

 

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên đã thống nhất: Các bên sẽ hợp tác hợp tác để thúc đẩy, quảng bá các cơ hội và dự án kinh doanh tại tỉnh Quảng Trị đến với mạng lưới các công ty thành viên và đối tác của SMF. Trong năm 2021, SMF sẽ giới thiệu các chuyên gia của Singapore để phối hợp nghiên cứu, xây dựng quy hoạch tỉnh Quảng Trị; đồng thời, tiến hành khảo sát, nghiên cứu đề xuất ý tưởng, giải pháp, lập điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch phân khu xây dựng và các khu chức năng trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

 

Về phía tỉnh Quảng Trị đồng ý về mặt nguyên tắc cho phép và tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các doanh nghiệp do SMF giới thiệu nghiên cứu khả thi, lập đề xuất đầu tư một số dự án như: Sân bay, cảng biển, khu công nghiệp, hậu cần cảng, khu đô thị, bệnh viện, trường học, cung cấp nước sạch, xử lý nước, xử lý rác thải, các trung tâm thương mại, giải trí, văn phòng, hạ tầng giao thông, hệ thống năng lượng cũng như vấn đề đào tạo nguồn nhân lực…

 

Phát biểu bế mạc buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng một lần nữa nhấn mạnh: Biên bản ghi nhớ hợp tác này là bước đi cần thiết, có hiệu quả, thể hiện quan điểm, ý chí hợp tác của cả hai bên. Đây là sự kiện đánh dấu một mốc quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị cũng như chiến lược phát triển của SMF, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển toàn diện và bền vững trong quá trình hoạt động của hai bên trong thời gian tới. Đồng thời, tin tưởng với uy tín, kinh nghiệm của một tổ chức quốc gia trong lĩnh vực công nghiệp, giữ vai trò đại diện cho lợi ích và tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp sản xuất của Singapore, SMF sẽ triển khai ngay các nội dung kế hoạch hợp tác nghiên cứu, sớm đề xuất ý tưởng quy hoạch chung với những định hướng phát triển phù hợp để khai thác tối đa những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Trị.

 

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị sẽ xem xét các đề xuất dự án đầu tư của các doanh nghiệp do SMF giới thiệu trên cơ sở từng dự án cụ thể và căn cứ theo quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam để giao cho UBND tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh hiện thực hoá từng dự án trong thời gian tới.

 

(Theo baoquangtri.vn,link nguồn: http://www.baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/158238/title/Ky-ket-bien-ban-ghi-nho-hop-tac-giua-tinh-Quang-Tri-va-Lien-doan-san-xuat-Singapore)

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Họp báo về tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022 (4/4/2022)
Khởi công Hợp phần kỹ thuật Dự án Trung tâm Điện khí LNG Hải Lăng giai đoạn I - 1500 MW (15/1/2022)
THÔNG CÁO BÁO CHÍ (13/1/2022)
Phát hành tem bưu chính về sự kiện 50 năm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972-2022) (4/1/2022)
10 Hoạt động đối ngoại nổi bật của tỉnh Quảng Trị năm 2021 (4/1/2022)
Triển vọng điểm đến du lịch điện gió Quảng Trị (3/12/2021)
Đầu tư 2,3 tỉ USD dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng giai đoạn 1 (11/10/2021)
Công bố các dự án hỗ trợ người khuyết tật do USAID tài trợ cho tỉnh Quảng Trị (3/9/2021)
Xuất khẩu trực tiếp hạt tiêu sang thị trường Mỹ (12/8/2021)
TÌM KIẾM
ẤN PHẨM ĐỐI NGOẠI

Edit
Họp báo Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Tỉnh Quảng Trị lần thứ Nhất
Cập nhật: 28/8/2017
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LIÊN KẾT WEBSITE
QUẢNG CÁO

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Copyright 2022 by CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH QUẢNG TRỊ