Tháo gỡ các khó khăn, tạo điều kiện cho các dự án du lịch trên địa bàn tỉnh

Ngày cập nhật: 01/06/2021 10:45:59 SA

Hiện trên địa bàn tỉnh có các dự án du lịch gồm: Khu du lịch - nghỉ dưỡng Biển Vàng; Khu Aquatica- Cua Viet beach and resort; Tổ hợp Khách sạn 5 sao và Khu nghỉ dưỡng cao cấp HPP Kingston HPP; Dự án Apec Mandala Grand Cửa Việt; Khu đô thị sinh thái biển AE Resort - Cửa Tùng; Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo; Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Giang Hải; Khu thương mại dịch vụ và nghỉ dưỡng cao cấp nữ hoàng bãi dài Cửa Tùng 2; Khu đô thị du lịch Eden Charm; Khu dịch vụ sinh thái Hồ Mếc; Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Hồ Ái Tử.

Sau khi đi kiểm tra thực địa và nghe ý kiến của các sở, ngành, đơn vị, địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh, quan điểm của tỉnh là sẽ tạo điều kiện tối đa để nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án đầu tư về du lịch. Tuy nhiên, tỉnh cũng sẽ kiên quyết xử lý, thu hồi chủ trương đầu tư đối các dự án chậm tiến độ, không có khả năng thực hiện. Đồng chí đề nghị các sở, ngành, địa phương chủ động, tích cực tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án về du lịch.

Đối với Tổ công tác liên ngành của tỉnh (được thành lập theo Quyết định số 832/QĐ-UBND ngày 09/4/2021 của UBND tỉnh), Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần sớm dự thảo quy chế hoạt động, quy chế phối hợp trình UBND tỉnh; các thành viên Tổ công tác giải quyết vướng mắc và hỗ trợ nhà đầu tư triển khai các dự án đầu tư về du lịch địa bàn tỉnh Quảng Trị theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm hỗ trợ Nhà đầu tư giải quyết dứt điểm những vướng mắc phát sinh và thường xuyên đốc thúc Nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án đầu tư theo đúng cam kết. Giao Ban Quản lý Khu Kinh tế chủ trì thống nhất với các sở, ban ngành, địa phương tiến hành ký kết Bản cam kết trách nhiệm với nhà đầu tư trong đó nêu rõ tiến độ cụ thể của từng phần việc, thời gian hoàn thành đưa vào sử dụng, trách nhiệm của từng bên có liên quan đối với từng phần công việc và chế tài xử lý, nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án, sớm đưa dự án đi vào hoạt động, kinh doanh, đồng thời tránh gây lãng phí và hạn chế cơ hội đầu tư của nhiều nhà đầu tư tiềm năng khác.

()Hồng Hà

(Theo quangtri.gov.vn link: https://www.quangtri.gov.vn/chi-tiet-tin/-/view-article/1/13848241113627/1621937194518)