Quảng Trị

Báo cáo kết quả nghiên cứu dự án Cảng Hàng không Quảng Trị


Ngày cập nhật: 10/04/2021 9:38:05 SA

(QTO) - Chiều 9/4/2021, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp để nghe Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T báo cáo kết quả nghiên cứu dự án Cảng hàng không Quảng Trị. Tham dự cuộc họp có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.
 

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: P.M.H 

 

 

Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã luôn đồng hành và quan tâm tới lợi ích của nhà đầu tư - Ảnh: P.M.H 

 

 

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển bày tỏ cám ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã luôn đồng hành và quan tâm tới lợi ích của nhà đầu tư với các cơ chế chính sách công khai minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nói chung và Tập đoàn T&T nói riêng cống hiến tâm huyết, đầu tư tại mảnh đất này.

 

Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển cam kết sẽ thực hiện các dự án đã nghiên cứu tại Quảng Trị, đặc biệt là dự án Cảng hàng không Quảng Trị và đưa các dự án đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

 

Sau khi được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt quy hoạch tại Quyết định số 188/QĐ-BGTVT ngày 26/1/2026, UBND tỉnh Quảng Trị đã có tờ trình xin đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không Quảng Trị theo hình thức đối tác công tư (PPP) và giao UBND tỉnh Quảng Trị làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền để triển khai thực hiện dự án.

 

Xác định Cảng hàng không Quảng Trị là dự án động lực quan trọng, có vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu khả thi trình quyết định chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không Quảng Trị theo hình thức đối tác công tư.

 

Trên cơ sở đó, nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T phối hợp với ba đơn vị tư vấn gồm: Công ty TNHH Nippon Koei Việt Nam International (NKI);  Công ty TNHH MTV Thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không (ADCC), Tổng Công ty Tư vấn  thiết kế  giao thông vận tải – CTCP đã lần lượt trình bày các phương án thiết kế Cảng hàng không Quảng Trị.

 

Với chức năng là cảng hàng không nội địa, sân bay dùng chung dân dụng và quân sự có quy mô cấp 4C và quân sự cấp II, công suất 1 triệu khách hàng/năm và 3.100 tấn hàng hoá/năm, các đơn vị tư vấn đã đưa ra ba phương án ý tưởng kiến trúc có tính khả thi cao.

 

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng bày tỏ cám ơn Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đã chọn Quảng Trị để đầu tư dự án quan trọng này. Đồng thời đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu tổng thể quy hoạch sân bay gắn liền với các trục giao thông chính của tỉnh. Quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị theo xu hướng trở thành cảng hàng không của vùng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết, tỉnh Quảng Trị đã chủ động ưu tiên nguồn lực của địa phương thực hiện công tác cắm mốc quy hoạch sử dụng đất và giải phóng mặt bằng để thu hút các nhà đầu tư quan tâm đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị.

Vì vậy, đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành để sớm hoàn thiện đồ án Cảng hàng không Quảng Trị và các thủ tục liên quan khác nhằm khởi công dự án vào đầu tháng 9/2021.

 

Phát biểu kết luận, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng cho rằng, với mô hình hợp tác công tư, tỉnh Quảng Trị đánh giá Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T là một trong những đối tác chiến lược. Chính vì vậy, lãnh đạo tỉnh xác định sẽ luôn đồng hành với các nhà đầu tư để trực tiếp tháo gỡ, hoàn thiện các thủ tục trong thời gian sớm nhất nhằm thực hiện thành công các dự án động lực trên địa bàn tỉnh.

 

Đối với thiết kế kiến trúc mà đơn vị tư vấn trình bày, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng đề nghị các đơn vị tư vấn cần chỉnh sửa thiết kế theo tinh thần tiết kiệm và hiệu quả nhất.

 

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ban ngành tiếp tục hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục liên quan để sớm triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

 

(theo baoquangtri.vn, link http://www.baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/156735/title/Bao-cao-ket-qua-nghien-cuu-du-an-Cang-Hang-khong-Quang-Tri)

 

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Họp báo về tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022 (4/4/2022)
Khởi công Hợp phần kỹ thuật Dự án Trung tâm Điện khí LNG Hải Lăng giai đoạn I - 1500 MW (15/1/2022)
THÔNG CÁO BÁO CHÍ (13/1/2022)
Phát hành tem bưu chính về sự kiện 50 năm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972-2022) (4/1/2022)
10 Hoạt động đối ngoại nổi bật của tỉnh Quảng Trị năm 2021 (4/1/2022)
Triển vọng điểm đến du lịch điện gió Quảng Trị (3/12/2021)
Đầu tư 2,3 tỉ USD dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng giai đoạn 1 (11/10/2021)
Công bố các dự án hỗ trợ người khuyết tật do USAID tài trợ cho tỉnh Quảng Trị (3/9/2021)
Xuất khẩu trực tiếp hạt tiêu sang thị trường Mỹ (12/8/2021)
TÌM KIẾM
ẤN PHẨM ĐỐI NGOẠI

Edit
Họp báo Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Tỉnh Quảng Trị lần thứ Nhất
Cập nhật: 28/8/2017
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LIÊN KẾT WEBSITE
QUẢNG CÁO

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Copyright 2022 by CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH QUẢNG TRỊ