Quảng Trị

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị làm việc với ENI Việt Nam


Ngày cập nhật: 25/02/2021 9:00:34 CH

Ngày 24/2/2021, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và các phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Công ty Năng lượng ENI Việt Nam (ENI Việt Nam), thuộc Tập đoàn Năng lượng Dầu khí ENI, Italia do Giám đốc điều hành Luca Dragonetti làm trưởng đoàn về các nội dung: Khảo sát, tìm hiểu về Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, kế hoạch triển khai dự án Cảng Mỹ Thủy và các chính sách phát triển kinh tế của tỉnh.

 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng quà cho các thành viên trong đoàn ENI Việt Nam - Ảnh: MĐ

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng giới thiệu về Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị với ENI Việt Nam - Ảnh: MĐ

 

Giám đốc điều hành ENI Việt Nam Luca Dragonetti cho biết, Tập đoàn Năng lượng Dầu khí ENI được thành lập vào năm 1953, có trụ sở đóng tại thủ đô Roma; hoạt động trên 66 quốc gia. Năm 2019, ENI Việt Nam đã tiến hành khảo sát, thăm dò mỏ Kèn Bầu trên thềm lục địa Việt Nam, cách tỉnh Quảng Trị khoảng 65 km. Với kết quả này, ENI Việt Nam và đối tác đang triển khai thẩm lượng tổng thể mỏ Kèn Bầu để nghiên cứu kế hoạch cung cấp khí tự nhiên, phát triển các dự án năng lượng tại Việt Nam.

 

Tiếp nối thành công của buổi làm việc đầu tiên với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 12/2020, đoàn công tác ENI Việt Nam đã chính thức đến tìm hiểu, khảo sát một số lĩnh vực tại tỉnh Quảng Trị, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng. ENI Việt Nam đang trong giai đoạn đầu thẩm lượng trữ lượng mỏ Kèn Bầu nhưng đang đẩy mạnh các công tác kỹ thuật liên quan để có thể sớm đưa mỏ vào khai thác trong giai đoạn 2024-2025.  Trên cơ sở ủng hộ của trung ương, lợi thế về điều kiện tự nhiên, các điều kiện về quy hoạch, cơ sở hạ tầng đã và đang được chuẩn bị, cũng như nhu cầu sử dụng khí tại Quảng Trị và khu vực, Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị có điều kiện thuận lợi là nơi tiếp bờ cho mỏ khí Kèn Bầu, góp phần giúp Quảng Trị trở thành trung tâm năng lượng khu vực vào năm 2030.

 

Dịp này, đoàn công tác cũng tìm hiểu thêm về một số lĩnh vực khác, qua đó, nghiên cứu và có thể triển khai hợp tác với tỉnh Quảng Trị trên nhiều lĩnh vực.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã giới thiệu các thông tin về tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Quảng Trị, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2020-2030 cũng như các dự án động lực tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, trong đó có khu phức hợp năng lượng bao gồm trung tâm nhiệt điện khí, kho khí, xử lý khí, điểm đấu nối khí vào bờ... Tỉnh Quảng Trị đang trong quá trình hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông để kết nối Hành lang kinh tế Đông Tây, kết nối giao thông Bắc-Nam và các tuyến ven biển nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc lưu thông giữa tỉnh Quảng Trị với khu vực.

 

Đồng thời nêu những thuận lợi nổi bật trong việc kết nối mỏ Kèn Bầu vào Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị trên cơ sở quy hoạch được phê duyệt về khu phức hợp năng lượng, các dự án điện khí LNG, quy hoạch về phát triển ngành công nghiệp khí, điện khí, đường ống dẫn khí vào bờ, điều kiện đấu nối lên lưới điện quốc gia. Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Trị có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển rừng bền vững. Mong rằng, từ những lợi thế đó, tỉnh Quảng Trị và ENI Việt Nam có thể xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn diện và hiệu quả.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng nhấn mạnh: Quảng Trị có nhiều tiềm năng, lợi thế và nhiều cơ hội để phát triển khi nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực từ Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, sự quan tâm từ các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Quảng Trị cam kết sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực và tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư trong, ngoài nước đến tìm hiểu, nghiên cứu và thực hiện đầu tư dự án đạt kết quả cao. Với ENI Việt Nam, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để hai bên hợp tác đạt kết quả cao, qua đó, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng Quảng Trị phát triển toàn diện, văn minh, giàu đẹp.

 

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Quảng Trị trong 2 ngày 24, 25/2/2021, đoàn công tác ENI Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đi tìm hiểu về cộng đồng và các dự án phát triển bền vững, phù hợp với Chương trình mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hiệp Quốc như trồng rừng, bảo tồn rừng, giảm khí thải nhà kính (REDD+); khảo sát, tham quan những nơi có dự án trồng rừng, bảo vệ rừng (REDD+) và thăm một số di tích lịch sử tại Khe Sanh.

 

(Theo baoquangtri.vn, link nguồn http://www.baoquangtri.vn/Th%C6%A1%CC%80i-s%C6%B0%CC%A3/modid/445/ItemID/155629)

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Họp báo về tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022 (4/4/2022)
Khởi công Hợp phần kỹ thuật Dự án Trung tâm Điện khí LNG Hải Lăng giai đoạn I - 1500 MW (15/1/2022)
THÔNG CÁO BÁO CHÍ (13/1/2022)
Phát hành tem bưu chính về sự kiện 50 năm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972-2022) (4/1/2022)
10 Hoạt động đối ngoại nổi bật của tỉnh Quảng Trị năm 2021 (4/1/2022)
Triển vọng điểm đến du lịch điện gió Quảng Trị (3/12/2021)
Đầu tư 2,3 tỉ USD dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng giai đoạn 1 (11/10/2021)
Công bố các dự án hỗ trợ người khuyết tật do USAID tài trợ cho tỉnh Quảng Trị (3/9/2021)
Xuất khẩu trực tiếp hạt tiêu sang thị trường Mỹ (12/8/2021)
TÌM KIẾM
ẤN PHẨM ĐỐI NGOẠI

Edit
Họp báo Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Tỉnh Quảng Trị lần thứ Nhất
Cập nhật: 28/8/2017
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LIÊN KẾT WEBSITE
QUẢNG CÁO

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Copyright 2022 by CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH QUẢNG TRỊ