Công nghiệp

UBND huyện Ứng Hòa tổ chức thăm viếng nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn và nghĩa trang Quốc gia Đường 9 tỉnh Quảng Trị


Ngày cập nhật: 29/08/2017 2:23:35 CH

Thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2017). Mới đây, UBND huyện Ứng Hòa đã tổ chức chuyến thăm viếng nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn và nghĩa trang Quốc gia Đường 9 tỉnh Quảng Trị và một số khu di lịch sử. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hồng Dân làm trưởng đoàn và 44 người có công tiêu biểu trên địa bàn cùng đi.

 Chuyến đi nhằm mục đích dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Tại các địa danh nghĩa trang đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương trên đài tổ quốc ghi công, với lòng thành kính và biết ơn vô hạn. Sau lễ viếng, đoàn đã thắp hương từng phần mộ liệt sỹ. bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, đối với những người con ưu tú của quê hương, đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống thanh bình, hạnh phúc của nhân dân.

Thăm địa đạo Vĩnh Mốc - Nơi chứng kiến lòng can đảm của những người con Vĩnh Mốc

 Đây là một nét văn hoá truyền thống của huyện Ứng Hòa vào mỗi dịp lễ, tết và ngày TBLS hàng năm, những người con của quê hương Ứng hòa luôn hứa trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách, phát huy ý chí tự lực, tự cường, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Riêng năm 2017 toàn huyện sẽ có 454 đối tượng người có công được hỗ trợ về nhà ở, trong đó xây dựng mới 229 nhà, sửa chữa 225 nhà, hoàn thành và đi vào dử dụng trước ngày 27/7 ngày thương binh liệt sỹ.

Thắp hương tại nghĩa trang Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị

Hơn thế, nhiều năm qua, huyện Ứng Hòa luôn phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Hàng năm, vào các dịp lễ, tết, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, huyện có nhiều hoạt động để giúp đỡ, chăm lo cho gia đình Người có công với cách mạng. Nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nhận đỡ đầu con thương binh, thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn... Các phong trào tình nghĩa, xã hội hoá chăm sóc người có công ngày càng được đẩy mạnh. Hầu hết người có công và thân nhân của họ đã được hưởng các chế độ ưu đãi của Nhà nước, đời sống ổn định và từng bước được cải thiện, góp phần ổn định chính trị, xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Kết thúc chuyến thăm quan, đã để lại dấu ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân./.

Nguồn: http://unghoa.hanoi.gov.vn

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2024 by CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH QUẢNG TRỊ