Công nghiệp

Hội đàm và trao đổi kinh nghiệm giữa HĐND tỉnh Quảng Trị và HĐND tỉnh Savannakhet


Ngày cập nhật: 29/08/2017 10:39:19 SA

Ngày 5/6, tại huyện Cay Xỏn Phôm Vi Hản, tỉnh Savannakhet, nước CHDCND Lào đã diễn ra cuộc hội đàm và trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị và HĐND tỉnh Savannakhet. Tham dự hội đàm về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Về phía tỉnh Savannakhet có đồng chí Khăm Phởi Phăn Thạ Chon, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Đoàn đại biểu Quốc hội khu vực XIII, Chủ tịch HĐND tỉnh Savannakhet; đồng chí Trần Công Thịnh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannakhet.

Toàn cảnh buổi Hội đàm  giữa HĐND tỉnh Quảng Trị và HĐND tỉnh Savannakhet

Chuyến thăm và làm việc của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị đến Savannakhet là chuyến thăm đầu tiên, sau khi Quốc hội Nước CHDCND Lào ban hành Luật để tổ chức ra HĐND cấp tỉnh và HĐND tỉnh Savannakhet được thành lập và đi vào hoạt động. Chuyến thăm góp phần cũng cố quan hệ đặc biệt, hợp tác tốt đẹp toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Lào, Lào - Việt Nam nói chung và tình cảm gắn bó thân thiết giữa lãnh đạo và nhân dân hai tỉnh Quảng Trị và Savannakhet nói riêng. Đây còn là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

Ngu

Trên tinh thần đoàn kết, tin cậy, hai bên đã trao đổi thông tin về tình hình kinh tế- xã hội, thông tin về cơ cấu tổ chức, kinh nghiệm hoạt động của HĐND mỗi tỉnh; trao đổi và chia sẽ một số kinh nghiệm hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND trong công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh; giám sát việc tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhằm góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của HĐND mỗi tỉnh trong thời gian tới.

Trên cơ sở kết quả chương trình Hội đàm và trao đổi kinh nghiệm, hai bên thống nhất: Trưởng đoàn đại biểu hai bên sẽ thông báo cho nhau về tình hình tổ chức và các hoạt động liên quan; thống nhất phiên tổ chức hội đàm trao đổi kinh nghiệm 2 năm/lần. Ngoài ra hai bên có thể tổ chức các chuyến thăm và làm việc không chính thức khi cần thiết. HĐND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ bồi dưỡng, tập huấn về kỹ năng hoạt động cho cán bộ và đại biểu HĐND tỉnh Savannakhet. HĐND tỉnh Quảng Trị tiếp tục hỗ trợ một số trang thiết bị cần thiết phục vụ cho hoạt động của Văn phòng HĐND tỉnh Savannakhet trong khả năng của tỉnh Quảng Trị. Hỗ trợ HĐND tỉnh Savannakhet xây dựng trang Web để kết nối mạng Internet thông qua Website chung của tỉnh Savanakhet. 

Trong thời gian thăm và làm việc tại tỉnh Savannakhet, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị đã đi tham quan Bảo tàng Bản Đông huyện Sê Pôn, thăm một số mô hình kinh tế, văn hóa của địa phương, thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại  tỉnh Savannakhet.

Nguồn: http://quangtritv.vn

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2024 by CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH QUẢNG TRỊ