HÀNH LANG KINH TẾ ĐÔNG TÂY

Từ sự kiện “Gặp gỡ Nhật Bản 2020”

Từ sự kiện “Gặp gỡ Nhật Bản 2020”
Ngày 25/11/2020, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO) tổ chức hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” (Meet Japan 2020).

Những kết quả trong hợp tác đào tạo lưu học sinh Lào tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị

Những kết quả trong hợp tác đào tạo lưu học sinh Lào tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị (CĐYT) được thành lập ngày 09/02/2015, tiền thân là Trường Trung cấp Y tế Quảng Trị (1972-1975). Sau khi miền nam hoàn toàn giải phóng, năm 1976 ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế sát nhập thành tỉnh Bình Trị Thiên, Trường Trung cấp Y tế 3 tỉnh cũng được sát nhập trở thành Trường Trung cấp Y tế Bình Trị Thiên (1976-1989).

Nam Lào, đôi điều cảm nhận. Bài 2: Vùng đất trữ tình, hào phóng

 Nam Lào, đôi điều cảm nhận. Bài 2: Vùng đất trữ tình, hào phóng
Một đặc điểm của Nam Lào là hầu như đến vùng đất nào cũng thấy bóng dáng dòng sông Mê Kông chảy qua. Có lẽ do địa hình cao, ít sông ngòi nên khí hậu của các tỉnh Nam Lào gần giống Tây Nguyên hoặc miền Trung của Việt Nam. Mùa này, khi chúng tôi qua, thời tiết khá oi bức, nhưng do diện tích rừng tự nhiên và thảm thực vật còn hết sức lớn nên không khí vẫn khá dễ chịu.

Nam Lào, đôi điều cảm nhận. Bài 1: Lối mở từ La Lay

 Nam Lào, đôi điều cảm nhận. Bài 1: Lối mở từ La Lay
Nam Lào (gồm các tỉnh Salavan, Sê Kông, Champasak, Attapư) nổi tiếng với đền Wat Phou, di sản văn hóa thế giới- hình ảnh một Angkor thu nhỏ nhưng còn cổ hơn Angkor hàng thế kỉ; thác nước Khone Phapheng hùng vĩ; khách sạn “Nghìn Cửa”- từng là nơi ở của Quốc vương Bounum đổ bóng xuống dòng Mê Kông thơ mộng cùng nhiều khu rừng hoang sơ chưa được khám phá… Đối với người dân Việt Nam, vùng đất này còn xa xôi vì hiện tại các tuyến du lịch sang Lào hầu như hướng về Bắc Lào với ba điểm đến quen thuộc: Thủ đô Viêng Chăn, Cố đô Luôngphabang và Cánh đồng chum… nhưng với Quảng Trị, Nam Lào thật gần gũi bởi chỉ cần bước qua Cửa khẩu quốc tế La Lay là đã đặt chân đến…
TÌM KIẾM
ẤN PHẨM ĐỐI NGOẠI

Edit
Họp báo Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Tỉnh Quảng Trị lần thứ Nhất
Cập nhật: 28/8/2017
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LIÊN KẾT WEBSITE
QUẢNG CÁO

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Copyright 2022 by CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH QUẢNG TRỊ